Nữ CEO 8X - Hành trình đưa thương hiệu túi xách 'made in Vietnam' ra thế giới, 394, Trần Yến, Balo túi xách, 06/08/2019 17:03:37

Nữ CEO 8X - Hành trình đưa thương hiệu túi xách 'made in Vietnam' ra thế giới

Ngày 7/7/2017, khi thương hiệu túi xách Vutino chính thức có cửa hàng đầu tiên tại quận 1. TPHCM và được phân phối độc quyền tại Mỹ cũng là lúc giấc mơ về một thương hiệu túi xách thời trang cao cấp “made in Vietnam” của doanh nhân Võ Thu Sương, sáng lập kiêm Giám đốc Công ty Ba lô Túi xách sẽ thành hiện thực.

Trở về sau chuyến công tác dài ngày đi tìm hiểu các vùng cung cấp nguyên vật liệu mới, lựa chọn các đối tác phân phối độc quyền, rồi lại tất bật kiểm tra tiến độ hoàn thiện cửa hàng, chị Sương đang chạy đua cùng thời gian nhằm hoàn tất các công đoạn cuối cùng để chính thức ra mắt thương hiệu Vutino.

Mục tiêu sở hữu một thương hiệu túi xách thời trang cao cấp nổi tiếng không chỉ ở Việt Nam, chị Sương đã mất hơn 11 năm để ấp ủ và hiện thực hóa giấc mơ của mình. Với chiến lược “lấy ngắn nuôi dài”, dùng gia công làm bàn đạp để tiến bước vào thị trường và có thương hiệu riêng, chị Sương cùng Công ty Ba lô Túi xách đang đến rất gần với mục tiêu của mình.

Nữ Doanh nhân Võ Thu Sương, Sáng lập kiêm Giám đốc Công ty TNHH Ba lô Túi xách

Doanh nhân Võ Thu Sương, Sáng lập kiêm Giám đốc BaloTuiXach

Chào chị Sương, sau hơn 11 năm miệt mài làm gia công, tại sao chị lại chọn thời điểm này để ra mắt thương hiệu Vutino?

Các cụ vẫn bảo “mưu sự tại nhân, thành sự tại thiên” mà (cười). Sau hơn 11 năm ấp ủ và chuẩn bị, đến nay khi mọi yếu tố cần và đủ đều thuận lợi, cơ hội đến thì chúng tôi phải nắm lấy thôi.

Liệu chị có liều lĩnh quá không khi cho ra đời một thương hiệu túi xách cao cấp và hướng đến thị trường Việt Nam và Mỹ, vốn là những thị trường đang cạnh tranh rất gay gắt?

Liều lĩnh là chỉ khi không biết rõ con đường mình đang đi mà vẫn cứ đi. Còn chúng tôi biết rất rõ con đường mà mình đang đi. Cách đây hơn 11 năm khi bắt đầu tham gia lĩnh vực gia công tôi đã ấp ủ và dự định sẽ xây dựng một thương hiệu túi xách thời trang riêng rồi. Nhưng lúc đó nguồn lực chưa đủ, kinh nghiệm chưa nhiều nên xác định “lấy ngắn nuôi dài” và dùng gia công làm bàn đạp.

Thời kỳ đầu, với chiến lược tập trung cho gia công để tích lũy kinh nghiệm và tạo nguồn lực, Ba lô Túi xách không ngừng hoàn thiện hệ thống sản xuất, ổn định nguồn nguyên vật liệu đầu vào có chất lượng, đầu tư cho công nghệ, nâng cao tay nghề và mở rộng hệ thống đối tác. Cùng với đó, chúng tôi đã tham gia lĩnh vực bán lẻ và thử đưa ra các dòng sản phẩm thương hiệu riêng để thăm dò và tìm hiểu thị trường. Mỗi bước đi đều rất thận trọng và chắc chắn, được thăm dò và tìm hiểu thị trường rất kỹ lưỡng. Nên không thể gọi là liều lĩnh được.

Vậy sự khác biệt của Vutino là gì?

Với định vị là dòng túi xách thời trang cao cấp, Vutino là sản phẩm bằng da thật 100% và được làm hoàn toàn bằng tay bởi các nghệ nhân đến từ Việt Nam và Italy. Tại Việt Nam, ngoài các cửa hàng độc quyền tại các thành phố lớn thì Vutino sẽ còn song hành cùng hệ thống thương hiệu túi xách chất lượng châu Âu trên toàn quốc. Tại Mỹ, dự kiến chúng tôi cũng sẽ phát triển mô hình tương tự, tức là có cửa hàng độc quyền và kết hợp với hệ thống của các thương hiệu lớn. Với chất lượng sản phẩm, thiết kế tinh xảo và kiểu dáng khác biệt, chắc chắn khi khách hàng nhìn vào sẽ thấy rõ được sự khác biệt của Vutino.

Theo chị, thâm niên hơn 11 năm làm gia công của Ba lô Túi xách sẽ đóng góp gì cho sự thành công của Vutino ?

Trong nhiều năm qua, BaloTuiXach là đối tác gia công thân thiết của nhiều thương hiệu lớn đến từ Mỹ, Nhật, Australia… Kinh nghiệm làm gia công cho các đối tác kỹ tính, đòi hỏi cao với các sản phẩm phải đạt tiêu chuẩn quốc tế đã giúp BaloTuiXach có được một hệ thống sản xuất hoàn chỉnh và đội ngũ nhân công có tay nghề. Ngoài ra, chúng tôi đã có được nguồn cung nguyên vật liệu ổn định, chất lượng. Chính vì vậy, ngay từ khi mới ra đời chúng tôi đã tự tin đưa Vutino vào thị trường Mỹ là vì vậy.

Chị có dự liệu được những thách thức mà Vutino sẽ gặp phải khi chính thức có mặt trên thị trường không?

Tôi nhìn thấy rất rõ những thách thức mà Vutino sẽ phải đối mặt trong thời gian tới. Bởi thị trường túi xách cao cấp đã phân định khá rõ ràng, các đối thủ phân khúc này hầu hết đều rất lớn và mạnh. Nhưng người đi sau có cái hay của người đi sau, có những thứ chúng tôi có mà đối thủ sẽ không có được (cười).

Doanh nhân Võ Thu Sương cùng đội ngũ nhân viên của Công ty Ba lô Túi xách

Doanh nhân Võ Thu Sương cùng đội ngũ nhân viên của BaloTuiXach

Về cá nhân chị có khó khăn gì không?

Rất nhiều chứ! Muốn đưa doanh nghiệp ra biển lớn thì bản thân mình cũng phải lớn theo. Nhiều năm qua lo chạy theo thị trường, chạy theo cơ hội nên nhiều khi mình sao nhãng trong bổ sung và học hỏi kiến thức mới. Vì vậy, sắp tới tôi sẽ dành thêm nhiều thời gian để tích lũy thêm kiến thức ở các lĩnh vực chiến lược, quản trị kinh doanh, nhân sự và đặc biệt là vấn đề phát triển thương hiệu.

Đó là lý do chị tham gia chương trình CEO – Chìa Khóa Thành Công của VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam?

Đúng thế ! Sau khi tham gia chương trình tôi đã nhận thức rất rõ về các vấn đề liên quan đến thương hiệu. Các chuyên gia của chương trình đã giúp tôi có được một chiến lược phát triển thương hiệu Vutino bài bản. Niềm tin trong tôi về một thương hiệu túi xách cao cấp “made in Vietnam” được củng cố vững chắc hơn và tôi tin mình sẽ làm được.

Triết lý kinh doanh chị đang theo đuổi là gì?

Làm thương hiệu doanh nghiệp bằng uy tín kinh doanh.

Chị nghĩ đức tính nào đã làm nên thành công của chị ngày hôm nay?

Tôi nghĩ đấy là sự nỗ lực không ngừng nghỉ. Vào mỗi giai đoạn phát triển, cả tôi và Ba lô Túi xách đều gặp những khó khăn và thách thức riêng, về phía tôi còn gặp cả những khó khăn trong cuộc sống riêng. Tuy nhiên, những điều đó chỉ là cho con tàu lắc lư một chút thôi những sau đó lại lấy lại thăng bằng và tiếp tục hành trình hiện thực hóa giấc mơ của mình.

Doanh nhân Võ Thu Sương cùng các chuyên gia, doanh nhân trong chương trình CEO – Chìa Khóa Thành Công VTV1, Đài Truyền hình Việt Nam

Ngọc Thủy

Nguồn: http://vanhoadoanhnhan.net.vn/chan-dung-doanh-nhan/nu-ceo-8x-hanh-trinh-dua-thuong-hieu-tui-xach-made-in-vietnam-ra-the-gioi.html

Nữ CEO 8X - Hành trình đưa thương hiệu túi xách 'made in Vietnam' ra thế giới, 394, Trần Yến, Balo túi xách, 06/08/2019 17:03:37
Nữ CEO 8X - Hành trình đưa thương hiệu túi xách 'made in Vietnam' ra thế giới, 394, Trần Yến, Balo túi xách, Balo túi xách, 06/08/2019 17:03:37