Gia công hàng da thật, 199, Nguyễn Long, Balo túi xách, 06/08/2019 13:18:29

Gia công hàng da thật

Dù thị trường đang có vô vàn những thương hiệu, sản phẩm đồ da với chủng loại, kiểu dáng khác nhau nhưng đồ da thủ công vẫn được nhiều dân “sành” chọn lựa do sự lịch lãm và sang trọng của nó.

Hiện nay trên thị trường, các sản phẩm đồ da thủ công chủ yếu được làm từ những chất liệu như da bò, da dê, da cừu, da cá sấu, da đà điểu, da trâu, da trăn… Tuy nhiên loại da phổ biến nhất vẫn là da bò. Đồ da thật thường không bóng bẩy, màu sắc hay quá nhiều họa tiết như những loại da giả, da tổng hợp và kiểu dáng thường không quá cầu kỳ. Tuy nhiên, chính sự thô mộc, đơn giản của nó lại tạo nên phong cách sang trọng, lịch lãm cho người dùng.

Những bộ sản phẩm đồ da thủ công cùng tone thường khó tìm được ở thị trường.

Tỉ mẩn trong từng công đoạn hoàn thiện

 

Có khá nhiều công đoạn để có được một sản phẩm 

Đồ da thủ công sẽ được làm theo những công đoạn: Sau khi tiếp nhận yêu cầu của khách người làm sẽ phải lên ý tưởng trên giấy, kích thước dựa theo đặt hàng của khách. Tiếp đó vẽ, cắt mô hình sản phẩm trên bìa. Sau khi hoàn thành thì dùng những tấm bìa này ốp lên da rồi cắt theo chứ không vẽ thẳng lên da.

Da thật sau khi cắt cần được xử lý mép cắt cẩn thận công đoạn này cần được làm kỹ, tỉ mỉ vì phần cắt này rất dễ bị xổ tua. Sau khi cắt những miếng da sẽ được ráp lại bằng việc bôi keo dán định hình. Việc ráp đồ cũng cần có kinh nghiệm đồ nào ráp trước, đồ nào ráp sau bởi ráp không đúng công đoạn có thể phải tháo toàn bộ sản phẩm và làm lại từ đầu. Cuối cùng là may hoặc khâu tay (những phần cắt cúp khó phải khâu tay vì không thể sử dụng máy).

Một số sản phẩm có thể sẽ khâu hoàn toàn bằng tay tùy theo mẫu hay đặt hàng của khách. Đồ da thủ công được may bằng máy chạy mũi một, hoàn toàn không dùng máy có môtơ vì chạy liên tục may được đường may chuẩn, không lệch lạc. Có những sản phẩm cỡ lớn việc may cũng cần có hai người: một người điều chỉnh máy, một người giữ sản phẩm mới có thể may được.

Ngoài các sản phẩm phổ biến như: ví, túi xách, va li, thắt lưng… đồ da thủ công cũng có thể làm được nhiều món đồ hiếm, khó tìm trên thị trường như: hộp bút, vỏ bút, hộp kính, ví để card, bọc chìa xe máy, bọc chìa ôtô… hay những yêu cầu riêng như làm bọc chìa khóa xe máy, bọc mới cho máy ảnh có khung da.

Ưu điểm nổi bật nhất của đồ da thủ công so với các sản phẩm sản xuất hàng loạt là được làm theo ý khách. Nếu với các sản phẩm đồ da sản xuất sẵn người mua chỉ chọn lựa được màu sắc, kiểu dáng sẵn có, có thể xuất hiện một vài chi tiết có thể không ưng ý, thì những bất tiện đó đều được khắc phục với mặt hàng da thủ công. Những sản phẩm này có thể khắc tên, số điện thoại, logo theo ý người đặt. Những người thích cầu kỳ có thể đặt cả mẫu khóa, logo bằng đồng đính lên túi hay họa tiết của các đinh ốc.

Một ưu điểm khác của đồ da thủ công là khá bền so với những sản phẩm bằng da tổng hợp, giả da đang nhan nhản trên thị trường. Với những sản phẩm đồ da thủ công chất liệu tốt và người dùng biết cách sử dụng, bảo quản thì có thể dùng hàng chục năm hoặc nhiều hơn.

Thời gian sử dụng của đồ da không chỉ phụ thuộc vào chất liệu da tốt mà lớp lót bên trong cũng khá quan trọng, hiện tại hầu hết sản phẩm da thật làm hàng loạt trên thị trường đều lớp lót được may bằng vải sau một thời gian sử dụng dễ bị rách, hỏng. Nhiều người dùng đã phải bỏ túi, ví do hỏng lớp lót dù da ngoài vẫn còn khá tốt. Nếu làm lớp lót bằng da sẽ tăng độ bền và tạo sự đồng bộ cho sản phẩm. Tuy nhiên, việc làm lớp lót bằng da sẽ tốn nhiều công hơn hẳn.

Chính những ưu điểm trên đã thu hút nhiều dân chơi xe tìm đến với đồ da thủ công khi muốn có những sản phẩm mang dấu ấn hay thể hiện cá tính, đẳng cấp của bản thân và có những món đồ ít “đụng hàng”. Ví như sản phẩm túi da đựng card tại Việt Nam chưa nhiều và có cũng hầu hết là giả da, vì vậy nhiều người tìm đến với đồ da thủ công để có thể mua được sản phẩm theo ý. Hay việc muốn có 1 bộ sản phẩm gồm túi, ví, móc chìa khóa, va li, thắt lưng, dây đồng hồ… thì việc tìm mua trên thị trường gần như không có và chỉ có thể đặt hàng làm thủ công.

Lưu ý khi sử dụng đồ da thật:

Sử dụng đồ bằng da thật cần lưu ý như sau: da thật có độ hút ẩm lớn khi không sử dụng nên ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp. Da ẩm nếu phơi nắng cũng dễ bị cứng. Khi không sử dụng nên phơi đồ cho khổ ở mức vừa phải rồi làm sạch và đánh một lớp xi trong. Tránh dùng các chất tẩy rửa mạnh với đồ da.

Do đặc thù thời tiết tại Việt Nam là nóng ẩm đặc biệt vào thời điểm mưa phùn hay trời nồm thì đồ da thật rất dễ bị ẩm, mốc. Vì vậy vào thời tiết này cũng cần chú ý hơn đến việc bảo quản đồ da khi sử dụng. Khi hơi có hiện tượng mốc cần được xử lý ngay và tốt nhất là đem đến những hàng sửa chữa, bảo hành đồ da chuyên nghiệp, nếu để mốc nặng ăn vào da sẽ bị ố màu sẽ không xử lý được.

 

Công ty Cổ phần B&A Việt Nam

Nhà gia công của những thương hiệu nổi tiếng - Top 3 nhà sản xuất gia công có sản lượng hàng đầu Việt Nam

Trụ trở chính/ Showroom: 1308 Đường 3-2, Phường 2, Quận 11, Tp.HCM

Xưởng sản xuất 1: Ấp 4 Phan Văn Hớn, Xã Xuân Thới Thượng, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM

Xưởng sản xuất 2: 88/88 Nguyễn Văn Quỳ, Tân Thuận Đông, Quận 7, TP.HCM

Website: www.balotuixach.com   / www.balotuixach.vn

Hotline: (028) 7308 9999 – 0908. 55 56 56

 

Gia công hàng da thật, 199, Nguyễn Long, Balo túi xách, 06/08/2019 13:18:29
Gia công hàng da thật, 199, Nguyễn Long, Balo túi xách, Balo túi xách, 06/08/2019 13:18:29