DN Thu Sương chia sẻ cùng Cosmo bí quyết lãnh đạo để thành công, 15, Võ Thiện By, Balo túi xách, 22/10/2016 19:50:40

DN Thu Sương chia sẻ cùng Cosmo bí quyết lãnh đạo để thành công

Vừa qua Cosmo đã có dịp cùng trao đổi với những nữ quản lý vô cùng nhiệt huyết và tài năng, hãy cùng nghe họ chia sẻ kinh nghiệm và bí quyết để thành công trong lĩnh vực quản lý nhé!

MS. BÙI NGUYỄN KIM THANH Giám Đốc Công ty TNHH SnP chi nhánh Hồ Chí Minh

MS. BÙI NGUYỄN KIM THANH
Giám Đốc Công ty TNHH SnP chi nhánh Hồ Chí Minh

“Bạn không nên chỉ giao việc cho nhân viên một cách máy móc mà phải biết cách phát triển nhân viên của mình qua công việc họ làm“

Với 8 năm kinh nghiệm quản lý trong môi trường truyền thông năng động và sáng tạo, chị Thanh đã trao đổi với Cosmo những bí quyết riêng. (Ảnh trên)

COSMO: Theo chị, trở thành người lãnh đạo giỏi cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

MS. KIM THANH: Theo quan điểm của tôi thì “nhân viên là yếu tố quyết định sự thành công trong công việc” nên tôi nghĩ nếu muốn trở thành người lãnh đạo giỏi thì chúng ta cần tập trung vào yếu tố con người. Bạn không nên chỉ giao việc cho nhân viên một cách máy móc mà phải biết cách phát triển nhân viên của mình qua công việc họ làm.

Cụ thể là bạn không chỉ BIẾT nhân viên mà cần HIỂU rõ nhân viên để biết điểm mạnh, điểm yếu của họ. Từ đó, phân chia công việc phù hợp nhất với khả năng của nhân viên, vừa là cách để họ phát huy tài năng của mình, vừa khiến họ yêu thích công việc hơn và cuối cùng là mang lại hiệu quả cao nhất.

COMSO: Chị có bí quyết để lãnh đạo thành công nào không?

MS. KIM THANH: Thực ra tôi không có bí quyết gì đặc biệt, tất cả đều từ trải nghiệm của cá nhân để đúc kết ra mà thôi.

Tôi luôn tin tưởng 100% vào nhân viên của mình khi giao việc cho họ, đồng thời nói rõ cho họ biết rằng mình tin họ sẽ làm tốt và luôn cố gắng để họ tự lãnh đạo chính mình. Đồng thời tôi luôn lắng nghe và đặt mình vào vị trí của họ để hiểu và cảm thông với họ.

Đó cũng là bí quyết để công việc được hiệu quả hơn. Cuối cùng, tôi luôn để tâm học hỏi kinh nghiệm ở đồng nghiệp xung quanh không chỉ từ những vị lãnh đạo khác trong công ty mà còn từ nhân viên của chính mình nữa.

MS. VÕ THỊ THU SƯƠNG
CEO & Founder thương hiệu Balotuixach.com

MS. VÕ THỊ THU SƯƠNG CEO & Founder thương hiệu Balotuixach.com

“Tôi xây dựng văn hóa công ty theo hướng công ty là ngôi nhà thứ 2 của nhân viên. Mọi người cùng nhau làm việc, cùng nhau phát triển và cùng nhau tận hưởng thành quả.“

Hệ thống Balotuixach hiện có khoảng 1.700 đại lý, 6 xưởng sản xuất và hiện là đối tác với rất nhiều thương hiệu nổi tiếng trong nước và quốc tế. Với hơn 10 năm kinh nghiệm kinh doanh và quản lý, chị Sương đã chia sẻ với Cosmo những trải nghiệm đáng quý trong quá trình điều hành cũng như lãnh đạo công ty.

COSMO: Theo Cosmo biết thì lúc đứng ra kinh doanh chị còn rất trẻ, mới chỉ 22 tuổi. Lúc đó chị có gặp khó khăn gì trong việc quản lý hay không?

MS. THU SƯƠNG: Có chứ Cosmo, thời gian đầu tính cách tôi còn khá nóng vội, đối với nhân viên vẫn còn chưa biết cách truyền lửa, nên khiến cho nhiều bạn chán nản, bỏ việc. Bài toán nhân sự khiến tôi rất đau đầu. Sau đó tôi đã tham gia các khóa học về quản lý cũng như học hỏi từ nhiều đàn anh, đàn chị, từ đó xây dựng quy trình đào tạo nhân viên, biết cách động viên cũng như định hướng trong công việc cho họ.

Quy trình công việc đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Mặt khác tôi cũng tham gia vào hệ thống BNI – Tổ chức mạng lưới kết nối kinh doanh chuyên nghiệp để giao lưu, học hỏi kinh nghiệm cũng như áp dụng những phương pháp hay vào chính công ty của mình.

COSMO: Đối với chị điều gì là quan trọng nhất khi là người lãnh đạo?

MS. THU SƯƠNG: Theo tôi đã là lãnh đạo thì cần phải có cái tầm và cái tâm. Bạn phải có tầm nhìn và sự quyết đoán trong mọi việc. Bạn nên có định hướng cụ thể cho bản thân mi nh trước hết thì mới có thể định hướng cho nhân viên của mình.

Cái tâm cũng quan trọng không kém. Tôi xây dựng văn hóa công ty theo hướng nhân viên xem công ty như ngôi nhà thứ 2 của mình, cùng nhau làm việc, cùng nhau phát triển và tận hưởng thành quả khi đạt được doanh số. Đây cũng là cách để tôi khuyến khích nhân viên làm việc. Ngoài ra tôi cũng thường xuyên tổ chức những buổi đào tạo cho nhân viên hàng tuần, hàng tháng để cập nhật kiến thức mới cho họ.

Yếu tố để trở thành nhà lãnh đạo tài năng

Cosmopolitan Việt Nam

Xem chi tiết tin tại:

http://cosmovietnam.vn/cho-chinh-ban/yeu-ban-than/2-bi-quyet-de-lanh-dao-thanh-cong/

DN Thu Sương chia sẻ cùng Cosmo bí quyết lãnh đạo để thành công, 15, Võ Thiện By, Balo túi xách, 22/10/2016 19:50:40
DN Thu Sương chia sẻ cùng Cosmo bí quyết lãnh đạo để thành công, 15, Võ Thiện By, Balo túi xách, Balo túi xách, 22/10/2016 19:50:40